Thứ Tư, 1 tháng 1, 2014

Bánh mỳ cuộn phô mai nướng

Món bánh thơm ngon, mềm mại đầy hấp dẫn sẽ khiến bạn phải mê mẩn.
Nguyên liệu:
- 1 chén phô mai nghiền
- 1 củ tỏi nhỏ, thái nhỏ
- ½ muỗng cà phê bột ớt
- ¼ muỗng cà phê bột thì là
- ½ hỗn hợp gia vị garam masala (thông thường là bột của 5 thứ (hoặc hơn) gia vị sấy khô, thường gồm bạch đậu khấu, quế, hành).
- ½ muỗng cà phê tỏi, gừng băm nhuyễn
- 1 bó nhỏ rau mùi, rửa sạch, thái nhỏ
- 1 muỗng cà phê nước xốt cà chua
- 4 lát bánh mỳ
- Bơ để nướng bánh mỳ
- Muối vừa đủ
Cách làm:
Cho phô mai nghiền vào một cái bát, thêm bột ớt, bột garam masala, muối, rau mùi thái nhỏ, tỏi băm nhỏ bột thì là vào bát, trộn đều hỗn hợp.
Thêm xốt cà chua và hỗn hợp gừng, tỏi băm nhuyễn vào, dùng tay trộn đều.
Bánh mỳ cuộn phô mai nướng - 1
Bánh mỳ cuộn phô mai nướng - 2
Cắt bỏ phần viền vỏ lát bánh mỳ, dùng cán bột cán mỏng miếng bánh mỳ lại.
Bánh mỳ cuộn phô mai nướng - 3
Sau đó cho hỗn hợp phô mai trộn và trong miếng bánh mì và cuộn lại thật chặt.
Bánh mỳ cuộn phô mai nướng - 4
Làm tương tự với các lát bánh mỳ còn lại, dùng khăn sô bọc các miếng bánh mỳ cuộn lại trong vòng 15 phút.
Bánh mỳ cuộn phô mai nướng - 5
Bánh mỳ cuộn phô mai nướng - 6
Phết bơ lên các miếng bánh mỳ cuộn.
Bánh mỳ cuộn phô mai nướng - 7
Cho các cuộn bánh vào lò nướng và nướng cho đến khi bánh có màu vàng nâu. Bạn có thể thưởng thức bánh mỳ cuộn phô mai nướng với xốt cà chua nhé.
Bánh mỳ cuộn phô mai nướng - 8
Chúc các bạn ngon miệng!
(Theo nguồn: http://hcm.eva.vn)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét